Review Base & Powder

posted on 10 May 2007 05:24 by pass-away in Beauty-Knowledge

Photo Finish by Smashbox เบสสุดที่เลิฟ..ฟฟ ที่สุดในโลก ถ้าแต่งหน้าแบบ full option ขาดไม่ได้แน่นอน จะลงเป็นสิ่งแรกหลังจากเสร็จจากพวกสกินแคร์ทั้งหลาย ทาแล้วมันจะเนียนๆ เคลือบหน้าไปเลย ช่วยป้องกันการแตกลายของแป้ง และ รองพื้น และทุกๆอย่าง ที่จะลงหลังจากนั้น เนียนกริ๊กๆค้า.. จิงๆ รุ่นใหม่ของSmashbox เค้าออกเป็นสีๆมาด้วย แต่เราเน้น ออริจินัล เพราะ สีเรามาผสมเองข้างนอกได้อะ (10/10) ดีจริงๆ ฟันธง

เป็น Primerที่เราชอบมากอีกตัวนึง เพราะช่างทําให้หน้าผ่องดีเสียนี้กะไร แล้วแถมนวลเนียน เครื่องสําอางติดทนอีก และยังถูกกว่า smashboxมากมาย เอาคะแนนไป(8.5/10)

RMK MakeUp Base อันนี้ซื้อตามในรีวิวห้องโภชเลยนะเนี๊ย อุสาห์ให้เพื่อนส่งมาให้จากญี่ปุ่นด้วยด้วยความอยากได้จัด แล้วก็ไม่ผิดหวังเลยจิงๆค่ะ ผ่องเด้งมากมาย ใช้ไปซักสองชม.หน้าจะวาวๆหน่อย แต่ไม่มันนะ วาวแบบสวยๆเลยอะค่ะ เป็นที่หน้าพึ่งพอใจเลยทีเดียว แต่รู้สึกว่ามันไม่ค่อยช่วยเรื่องปิดรู้ขุมขนเท่าไร่เลยค่ะ ให้คะแนน 9/10

(Left)L'Oreal True Match SPF 17 (Natural Beige) มีสีให้เยอะมากเลยทีเดียวรุ่นนี้ของลอรีอัล ยากนักที่จะเลือกสีผิดจากสีผิวเราอะค่ะ เนื้อครีมก็ค่อนข้างบางเบาทีเดียว ชอบเลยอะ ราคาไม่แพง คุ้มดีค่ะ มันกันแดดด้วย ไม่ต้องเรื่องมากทาหลายชั้นให้เสียเวลา (8.5/10)


(right)L'Oreal Ideal Balance SPF 10 (Beige) ตัวนี้ก็ค่อนข้างติดใจเลยทีเดียวค่ะ ทาแล้วหน้าไม่มันด้วย ยิ่งใช้กะเบส RMK แล้วก็ยิ่งเด้งทีเดียว ที่สําคัญ ไม่แพงซะด้วย ใช้แล้วไม่เหมือนแต่งหน้าอะ ค่อนข้างดูเป็นธรรมชาติ(8.75/10)

BSC C Cover powder : NO.22
size N/A
price 395 Baht

...ตัวนี้เป็นแป้งพัฟผสมรองพื้นที่กันแดดได้ด้วย และก็มีส่วนผสมของเปลือกสนฝรั่งเศสที่ช่วยลดเลือนฝ้าได้ด้วยและก็มีวิตามินซ ีช่วยให้ใบหน้าขาวใสขึ้นอีก และเนื้อแป้งก็เนียนละเอียดมากๆๆๆ ช่วยปกปิดในระดับที่ดีโดยที่ไม่ทำให้หน้าดูหนาดีอ่ะ ตัวนี้ประทับมากมาย คุณภาพเกินราคาเลยก็ว่าได้ ใช้มา 5-6 ตลับแล้วล่ะแต่ว่าสีมันอาจจะออกโทนเหลืองไปนิดแต่ก็เป็นธรรมชาติดีไม่น่าเกล ียดชอบๆๆๆๆ ให้ 10/10 คะแนน....

LAURA MERCIER Loose Setting Powder
size 29 g.
price 1350 Baht ตอนนี้กลายเป็น 1490 Baht ไปซะแล้ว....

...เป็นแป้งฝุ่นอันเลื่องชื่อในห้องโภช สวนลุมใครไม่รู้จักให้เอาไปใช้เลย เอ้า...ล้อเล่งงงง เป็นแป้งฝุ่นที่เนื้อดีมากๆตัวนึงเลยแบบว่าสีมันเซตเข้ากับผิวหน้าได้เป็นธร รมชาติดี ยิ่งตัว ทรานสลูเซ้นท์นี่ช่วยทำให้ใบหน้าเนียนขึ้นโดยไม่รู้สึกหนาดี แต่บางคนอาจจะบอกว่ามันแมทไปหน่อยนึงแต่สำหรับคนหน้ามันมากกกก อย่างเราถือว่ากะลังดี ตัวนี้ ให้ไป 9/10 คะแนนหมั่นไส้ที่ขึ้นราคา

OP Beneficial Phenomenal Translusent Finishing Powder
size 30 g.
price 365 Baht

...เป็นแป้งโปร่งแสงที่คุณภาพใช้ได้ตัวนึงเลย เนื้อแป้งเนียนละเอียดดีแล้วก็ยังผสมชิมเมอร์สีทองที่เล็กละเอียดช่วยเพิ่มค วามกระจ่าใสให้กับใบหน้าอีกด้วย ตัวนี้เป็นแป้งโปร่งแสงที่น่าสนใจขอแนะนำให้เป็นอีกหนึ่งในตัวเลือกสำหรับท่ านที่กำลังมองหาแป้งฝุ่นอยู่ ตัวนี้คุณภาพสมราคาให้ไปเลย 10/10 คะแนน..

OP Beneficial Dazzling Glow Luminising Lotion
size 14 ML.
price 195 Baht มั้งนะจำราคาไม่ได้จิงๆ

...ตัวนี้เป็นโลชั่นเพิ่มความสว่างให้กับใบหน้าคล้ายๆกับตัว Secret potion ของ Red Earth สำหรับตัวนี้ค่อนข้างประทับใจเพราะเนื้อบางเบาเกลี่ยง่ายมากมาย มีกลิ่นหอมกุหลาบหรูหราดี แล้ววิ้งละเอียดมากทาแล้วหน้าดิ้วอี้เกาหลีสุดๆ ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มขึ้นด้วยนะ ตัวนี้ชอบมากให้ 10/10 ไปเลยยยย.....

M.A.C Prep+Prime Skin Base Visage
size 30 ML.
price 980 Baht

...ตัวนี้ก็คือซิลิโคน เบสที่ฮิตในห้องสวนลุมอีกตัวนึงซึ่งเห็นคนในห้องพูดกันว่าเป็ฯซิลิโคนเบสที่ ทาแล้วเหมือนมีฟิล์มเคลือบผิวหน้าเอาไว้ช่วยให้เกลี่ยรองพื้นตามได้เรียบลื่ น และให้เมคอัพติดทนนานทั้งวัน ก็เลยไปถอยมาลองตามพี่ๆ ซึ่งตัวนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ เพราะทาเเล้วผิวมันจะลื่นๆแล้วก็ไม่มันดีด้วย รองพื้นติดหน้าทนทั้งวันจริงๆ ประทับใจมากๆตั้งแต่ใช้เมคอัพ เบสตัวนี้ประทับใจสุดๆ เอาไปเลย 10/10 คะแนนนนนนน

Missha Mat Make up base
size 35 ML.
prize 230 บาทมั้งนะถ้าจำไม่ผิดเพราะซื้อนานแล้วเหมือนกัน

..ตัวนี้เป็นเบสที่ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้สว่างสดใดและช่วยควบคุมความมัน เมื่อได้ลองใช้แล้วรู้สึกว่าหน้าไม่หมองตอนบ่ายแถมยังเด้งสว่างสดใสมาก แต่ไม่คุมมันอย่างที่บอกไว้ ให้ 7/10 คะแนนละกันสำหรับตัวนี้


edit @ 2007/06/27 22:02:58