whatever songs

posted on 14 Jul 2007 21:30 by pass-away

1. Half Light - Athlete

เพลงนี้จริงๆ ไม่มีความหมายอะไรที่เราชอบมากเป็นพิเศษ แต่ที่ชอบน่าจะเป็นเพราะช่วงเวลาที่ได้ฟังเพลงนี้แรกๆคือ summer 2005 เป็นช่วงเวลาที่สุขสุดๆของชีวิต เวลาได้ยินเพลงนี้แล้วจะแบบนึกถึง summer นึกถึงอังกฤษ นึกถึงเรื่องขำๆ

2. Pray - Take That

เป็นแบบเพลงโปรด forever and ever มาก เพลงอันดับหนึ่งเพลงแรกของ Take That ใน UK chart ความหมายดี ทำนองก็แบบso pop ติดหูสุดๆ ร้องแล้วอยากจะคุกเข่าลงไปอ้อนวอนบ้าง

3. The Long Goodbye - Ronan Keating

ชอบตั้งแต่ไม่มีประสบการณ์อย่างเพลง จนกระทั่งมีประสบการณ์แล้วฟังเพลงนี้ไม่ได้ จนเลิกบ้าแล้วกลับมาชอบฟังเพลงนี้อีกรอบ คือมันก็เป็นอย่างที่เพลงบอกจริงๆ ทำไมคนรักกันสองคนสุดท้ายต้องมาเลิกรากันไปทั้งที่ยังรักกัน เพราะความรักมันมีมากกว่านั้นไง

4. You Are All I have - Snow Patrol

ทำนองมันติดหูโคด แถมเนื้อก็แบบโดนใจจัง ชอบ ><

5. Angels - Robbie Williams

เชื่อว่าแฟนเพลงนี้คงแบบล้นโลกอ่ะ เป็นเพลงที่ความหมายดีชนิดที่ว่า เฮ้ย ถ้าใครใช้เพลงนี้ขอแต่งงานนี้ สงสัยตอบตกลงชัวร์ 5555+ ยังจำได้ว่าก่อนRobbie ร้องเพลงนี้ตอนมาเล่นconcert ที่นี่ he บอกว่าให้ทุกคนควักมือถือออกมา โทรหาคนที่รักได้แล้ว เพราะhe จะร้องเพลงนี้ โอ๊ยยยย ป้าอยากทำ >< แต่ป้าไม่มีไง แฟนเฟิน ฟังคนเดียวก็ได้ 555555

6. Mind Trick- Jamie Cullum

เป็นเพลงถูกกาละเทศะอีกแล้วครับท่าน ช่วงที่แย่มาก(ในเรื่องความรัก) เราได้เพลงนี้ปลอบใจแล้วก็เหมือนเพลงเลย ที่ว่า "Music plays mind trick, just watch me forget about missing you" เพราะสุดท้ายเพลงนี้และJamie ก็เล่นmind trick ทำเราลืมไปเลย ^^

7. Flying Without Wings - Westlife

ไม่พูดถึงคงไม่ได้อ่ะ อดีตเคยรักถวายหัวซะขนาดนั้น มาตอนนี้ถึงจะแค่แบบฟังเพลง แต่เพลงนี้ของWestlife ก็ยังโดนอยู่ คือมัน hopelessly romantic มากซะจนแบบความเป็นจริงคนแบบนี้คงไม่มีอยู่บนโลก แต่เราชอบความหมายนะ ซึ้งวะ แมร่ง

8. I Love It When We Do - Ronan Keating

วนกลับมานักร้องขวัญใจ 5555+ เพลงนี้เป็นเพลงเร็วที่แบบทำให้อยากลุกขึ้นเต้น อยากทำตัวเหมือนในmv คือเดินไปเรื่อย กึ่งเดินกึ่งเต้น มันสนุกมันเร้าใจ มันทำให้เวลาซึมๆ มีชีวิตชีวา

9. Angel of Harlem - U2

คือเพิ่งค้นพบเพลงนี้ในสารบบของ U2 ชอบเสียงของBono ในเพลงนี้ แล้วความเป็นจริงก็คือ จะชอบเพลงของU2 ในอัลบั้มเก่าๆมากกว่ารุ่นใหม่ๆ ไม่รู้สิ มันน่าค้นหามากกว่านะ

10. Others Side of the World - KT Tunstall

ผู้หญิงคนนี้แบบเจ๋งมาก เราไม่เคยนึกว่าจะได้เกิดมาเจอนักร้องหญิงที่โดนใจ (ปกติบ้าผู้ชายว่างั้น 5555+) แต่ KT ทำเราทึ่งกับเสียงเค้าและความสามารถในการแต่งเพลงมาก (แถมหน้าเด็กโคดดดดดดด นึกว่า18-19 =*=) เพลงนี้ก็มาถูกช่วงอีกแล้ว แบบว่าคนมันเศร้า อยู่คนละฟากโลก hurt นะเฟ้ย

11. Brown Eyed Girl - Van Morrison/Ronan Keating

จริงๆต้องยกความดีในการชอบเพลงนี้ให้กับRonan เพราะได้ฟังครั้งแรกตอนดูDVD concert Ronan ตอน Destination Tour แล้วแบบมันส์โคด ยังแอบหวังว่าตอนไปดูที่อังกฤษจะได้ดู แต่ก็นะ tour เปลี่ยน เพลงก็เปลี่ยน เลยอด ผ่านไป มาสมหวังตอนที่Ronan มาครั้งที่ผ่านมาเนี่ยแหล่ะ โหววววว ในฝัน เต้นหยดย้อย 555555+

12. Fill Me In - Craig David

เพลงแนะนำตัวของ Craig David เพลงแรก ชอบมาก beat มันได้ ตอนนั้นเพลงแนวgarage เพิ่งดังในอังกฤษ (สืบเนื่องจาก artful dodger) ได้ฟังเพลงนี้แล้วชอบมาก ชอบกว่าเพลง 7 days ที่มีคนชอบกันทั่วบ้านทั่วเมืองอีก (คนมันแปลกก็เงี้ย 5555)

13. Don't Look Back in Anger - Oasis

ทุกคนมักจะแย่งกันชอบLiam แต่ขอบอกว่าเดี้ยนเนียแอบรักพี่ Noel คนพี่มากกว่า ก็เลยได้เพลงนี้ซึ่งพี่Noel ร้องเองเป็นเพลงโปรด แบบว่านานๆทีน้องมันจะปล่อยพี่คนเก่ง (ทั้งกีตาร์ ทั้งแต่งเพลง ทั้งปาก(หมา)เก่ง) ให้มาร้อง ก็ต้องอุดหนุนกันหน่อยยยยยยย

14. Oh my gosh - Basement Jaxx

เราชอบเพลงนี้เพราะฮาดี ใครเคยฟังคงแบบนึกในใจเพลงบ้าอะไร มันพูดถึงเหมือนแกงค์เพื่อนสาวเมาท์กันว่าเนี่ยมีผู้ชายมาแอบชอบชั้น ชั้นก็ชอบเค้า พอถามว่าได้เบอร์เค้ามารึป่าว ก็บอกไม่ได้ แถมไม่รู้จักชื่อ แต่เค้าชมว่าชั้นสวย 555555555+ แรดมากกกกกกกก ขำ

15. (Everything I do) I do it for you - Bryan Adams

แต่ก่อนเราโคดชอบเพลงนี้ แต่ตั้งแต่ศรัทธาความรักสั่นคลอน (55555555+) ก็แบบเบรกเพลงนี้ไปนิดหน่อย ยังชอบอยู่ แต่คงไม่ทุกสถานการณ์แบบเดิมแล้ว

16. Colourblind - Darius Danesh

ยังจำเค้าได้ไหม คนที่ได้ที่สามจากเวที Pop Idol ปีเดียวกับ Will Young (I guess not) เป็นคนที่แบบว่า look หน้าตา เสียง ความสูง ชาติพันธ์ โดนใจมาก แทบอยากจะวิ่งเข้าไปกอดรัดฟัดเหวี่ยง เพลงนี้น่ารักมาก พูดถึงอากาศตาบอดสีต่างๆนานาเมื่ออยู่ใกล้ผู้หญิงที่ตัวเองรัก แบบ ตาแดง(อิจฉา) ที่เธอเอาเวลาไปอยู่กับเพื่อนหมด ไม่สนใจชั้นเลย ><

17. Everlasting Love - Jamie Cullum

เพลงที่ชักนำเราให้มาพบรักกับ Jamie 55555+ ฟังแล้ว เฮ้ย เสียงดีวะ ใครวะ ยิ่งปลื้มหนักพอเห็นว่าเล่นเปียโนเอง ทำsound เอง ฟังแล้วลืมนึกถึงเวอร์ชั่นของGloria Estefan ไปเลย ผู้ชายคนนี้สุดยอด need his love to last forever 5555+

18. Te Extrano, Te Olvido, Te Amo - Ricky Martin

เพลงนี้เป็นเพลงของRicky Martin อัลบั้มก่อนหน้าที่he จะมาร้องภาษาอังกฤษ เป็นเพลงเศร้าที่แบบเพราะมากกกกกก ความหมายของเพลงมันอารมณ์แบบ เธอจากไป เธอทำชั้นโกรธ แต่สุดท้ายชั้นก็รักเธอ กรี๊ดดดดดดด แล้วตอนนั้นเราก็แอบกิ๊กกะหนุ่ม Spanish คนนึงด้วย (นั่นคือประเด็น 5555555) เค้าก็อุตส่าห์ช่วยแปลเพลงนี้เป็นภาษาอังกฤษให้ ทุกวันนี้ยังเก็บกระดาษแผ่นนั้นไว้เลย กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดด เอาชีวิตวัยรุ่นชั้นคืนมา ><

19. Show Me Love - Robyn

อยากให้คนมาshow me love บ้างไง 5555+ ชอบเนื้อหาของเพลงนี้

20. Bigger Than My Body - John Mayer

เป็นเพลงปลุกใจ เอาไว้ฟังเวลาย่ำแย่ท้อแท้ ชอบท่อนที่บอกว่า someday I'll fly, someday I'll roar, someday I'll make so damn much more coz I'm bigger than my body จำไว้นะคะ ตัวเล็กแต่ใจและคุณภาพเราไม่เล็กกว่าตัวแน่นอน!

21. First Love - Utada Hikaru

ชอบตั้งแต่ยังไม่มีfirst love จนตอนนี้สาปแช่งfirst love ไปแล้ว 55555 คือก็จริงอย่างที่ในเพลงบอกว่า ไม่ว่าจะยังไงก็คงไม่ลืมเพราะเป็นคนที่สอนให้เรารู้จักความรักเป็นครั้งแรก

22. We Are Young - Supergrass

สาวกBritpop ต้องจำเพลงนี้ได้แน่นอน รุ่นๆ 20 ต้นๆเนี่ย เป็นเพลงสนุกสนาน เราก็ลืมเพลงนี้ไปจนตอนนั่งรถHelen กลับจากบ้าน Vicky แล้วเปิดเพลงนี้ อารมณ์แกงค์Brit Pop 3 คน (ชั้น Helen Rob) โยกกันในรถ 3 คน อย่างฮา

23. My Heart Is Not My Own - Ronan Keating

เพลงนี้เป็นเพลง B-side ที่มีขายเฉพาะใน iTunes ของอังกฤษเท่านั้น เพลงแบบเศร้าๆ romantic ตามภาษาRonan ก็ชอบอ่ะ ได้อารมณ์ดี

24. Because You Loved Me - Celine Dion

เพลงประจำตัวไว้ร้องคาราโอเกะ 555555+ จำเนื้อได้ ชอบเนื้อหาเพลงนี้ เดี๋ยวเอาไว้ร้องวันงานแต่งงานตัวเอง (ซึ่งสงสัยจะไม่ได้ร้อง เพราะไม่มีคนแต่งด้วย 55555+)

25. In This Life - Ronan Keating

อาจจะแบบ overloaded กับ Ronan Keating ไปหน่อย แต่เพลงนี้นี่แบบใช่ย่อย เพราะเคยคุยกะYo ว่าสักวันเราสองคนต้องได้ร้องเพลงนี้ อารมณ์เป็นความฝันอันสูงสุด เพราะอยากถูกรักไง 5555555555 เพ้อเจ้อได้อี๊กกกกกกกกก


friends in time = ronan